Trang web là gì? Những lợi ích website mang lại cho doanh nghiệp?

Thứ ba - 07/09/2021 09:25
Trang web là gì? Những lợi ích website mang lại cho doanh nghiệp?
Trang web là một tập hợp những website ( web pages ) gồm tài liệu, bức ảnh, video , flash v. V. Thường chỉ nằm trong một tên miền ( domain name ) hoặc tên miền phụ ( subdomain ) trên world wide web của internet . Website được dự trữ ( web hosting ) trên máy chủ web ( web server ) nhiều khả năng truy cập thông qua internet.
Trang web là một tập hợp những website ( web pages ) gồm tài liệu, bức ảnh, video , flash v. V. Thường chỉ nằm trong một tên miền ( domain name ) hoặc tên miền phụ ( subdomain ) trên world wide web của internet . Website được dự trữ ( web hosting ) trên máy chủ web ( web server ) nhiều khả năng truy cập thông qua internet.

Trang web là gì ?
Trang web còn được gọi với tên khác như trang mạng, website là kênh dữ liệu được ứng dụng để mai mối mặt hàng, lăng xê mô hình hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, shop đến với người tiêu dùng. Đây chính là một kênh dữ liệu phải có đối với cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực mua đi bán lại và xây dựng tiến triển thương hiệu

Web được chia làm 4 loại hầu hết :

-trang web cá nhân
-trang web giao dịch, web doanh nghiệp
-trang web của chính phủ
-trang web tổ chức phi lợi nhuận

Các thành phần của một website, một trang web bình thường được phân thành 2 phần :
- Giao diện khách hàng ( front-end )
Giao diện khách hàng là định dạng website được thể hiện trên màn hình của máy vi tính của khán giả ( máy khách ) được coi bằng những ứng dụng trình duyệt như internet explorer, firefox, ... Nhưng hiện tại khán giả có khả năng xem trang web từ các sản phẩm điện tử khác như mobile, pda, ...

Việc thể hiện một trang web phải bảo đảm các điểm về thẩm mỹ đẹp , nổi bật ; bố cục đơn giản , dễ hiểu và dễ sử dụng , các vai trò tiện dụng cho khán giả. Nổi bật hiện tại, trang web trở thành nhộn nhịp với những hiệu ứng phong phú của bức ảnh và chữ ghép với thanh âm.
noithat 2
Giao diện website đẹp sẽ thu hút và giữ chân khách hàng lâu hơn, từ đó khả năng khách mua hàng cũng sẽ cao
 
- Các chức năng được xây dựng để trang web vận hành ( back-end )

Là phần lập trình của trang web tích trữ trên máy chủ ( server ) . Khác nhau ở phần lập trình back-end của trang web làm tách ra 2 loại trang web : trang web tĩnh và trang web động.

+ Trang web tĩnh do lập trình bằng ngôn ngữ html theo từng trang như brochure, thiếu hẳn cơ sở dữ liệu và thiếu hẳn dụng cụ quản trị tin tức trên trang web. Bạn cần biết kỹ thuật xây dựng website ( bình thường bằng những ứng dụng như frontpage, dreamwaver, ... ) lúc muốn xây dựng hoặc thay đổi dữ liệu của những website này.

+ Trang web động ( dynamic trang web ) là trang web có cơ sở dữ liệu , được đưa dụng cụ kiểm soát trang web ( admin công cụ ) để có thể thay đổi dữ liệu liên tục, quản trị các thành phần trên trang web. Loại trang web này hay được viết bằng các ngôn ngữ lập trình như php, asp. Net, jsp, perl, ..., quản lý cơ sở dữ liệu bằng sql hoặc mysql, ...

* Những quyền lợi trang web đem đến cho doanh nghiệp:

Nếu bạn đã từng đang quảng bá trên các loại báo, ấn bản, đài tiếng nói hay truyền hình , dứt khoát bạn chi 1 khoản kinh phí đó lớn thế nào. Tổ chức của bạn sẽ được để mắt đến. Với khoảng 150 triệu người truy cập internet liên tục, công ty của bạn sẽ cấp tốc được xem là mà không mất nhiều tiền cho việc đó, mọi người nhiều khả năng truy cập thông tin về công ty hoặc tổ chức của bạn bất kể thời điểm nào và từ bất cứ nơi nào, với một chiếc máy vi tính nối vào internet.

Chi phí nhân sự thấp.
Lúc bạn có một trang web, bạn có khả năng rao bán mặt hàng giải pháp của bản thân mà không nhất thiết mướn thêm nhân lực.,bạn sẽ không phải tiêu thêm một khoản tiền nào vào việc trả lương và bảo hiểm cho nhân sự mới mà vẫn giữ được được doanh thu bán hàng và dịch vụ.tạo một hình ảnh về một doanh nghiệp được phát triển tốt.
internet là công cụ hiệu quả nhất để bạn nhiều khả năng xây dựng bất cứ bức ảnh nào về mình mà bạn muốn. Toàn bộ đều nằm trong tay ban, chỉ cần tạo lập website chuyên môn cao, thêm thông tin giúp đỡ khách hàng và ngay tức khắc doanh nghiệp của bạn lúc đầu có hình ảnh của mình. Công ti của bạn nhỏ ra sao cũng không thành phạm trù, chỉ cần có hoài bão lớn , bạn có khả năng thiết lập hình ảnh doanh nghiệp bạn như là một công ty lớn trên mạng.
Tiết kiệm chi phí quảng cáo và in ấn
Hãy ngẫm xem bạn cần gởi bao nhiêu tấm card cho mọi người biết về chuyện bán hàng của bạn. Toàn bộ có khả năng được hạn chế bằng giải pháp đưa các dữ liệu bán hàng vào trang web và mỗi khách đến thăm. Bạn có nhiều khả năng nhận được thư điện tử của người tiêu dùng, giữ liên lạc với họ về những event nổi bật trong quầy hàng của bạn thông qua thư điện tử.
Củng cố mạng lưới liên hệ.
Bạn có thể liên lạc với nhân sự, nhà cung ứng của bạn thông qua trang web. Mọi đổi khác đều chính thức hiệu lực ngay thời điểm bạn gởi cho họ trên trang web, và dù là ai cũng xem được những thông tin cập nhật mà không phải liên hệ trực tiếp với bạn.
Giải pháp khách hàng hoàn hảo.
Đây chính 
là niềm mơ uớc của bất cứ tổ chức nào. Các chủ tổ chức không muốn mất thời gian vào việc giải nghĩa cho mọi người cách dùng sản phẩm, cách cài đặt, xử trí vấn đề, gột rửa, di cư, đổi mặt hàng hay bất cứ điều gì phải làm đối với mặt hàng đã được mua.
Với một trang web, chỉ cần đưa ra các tình huống, tạo câu hỏi thắc mắc và các đáp án sẵn, khách của bạn nhiều khả năng search mỗi dữ liệu trợ giúp mà không phải quấy rầy tới bạn.
Xuất hiện trên mạng đồng hành với đối thủ cạnh tranh.

Bạn cần liên tưởng internet tựa như cuốn ' danh bạ '. Càng ngày càng nhiều người dùng trang web để search tin tức, tìm kiếm kết quả, giải pháp. Nếu bạn không có, đối phương cạnh tranh của bạn sẽ ăn đứt điểm đó của bạn. Nếu bạn không nằm trong ' danh bạ ' thì làm thế nào khách có khả năng tìm thấy bạn.

Hy vọng, với những thông tin chia sớt bên trên phần nào làm cho bạn hiểu sơ sơ định nghĩa : trang web là gì ? trong các bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẽ về cách làm website, cách tạo lập và gia tăng giá trị một trang web đem tới kết quả kinh doanh cao.

Tác giả: Lê Minh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Đăng kí nhận tin

Đăng ký email của bạn đển nhận những thông tin mới nhất tư chúng tôi