Top 10 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO miễn phí bạn cần biết

Chủ nhật - 28/11/2021 20:45
Top 10 công cụ kiểm tra website chuẩn seo
Top 10 công cụ kiểm tra website chuẩn seo
Top 10 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO được chia sẻ dưới đây sẽ là giải pháp tối ưu cho website của bạn. Kiểm tra độ chuẩn SEO của website là một trong những thao tác cần thiết bậc nhất. Website của bạn cần được xây dựng chất lượng và đưa lên top kết quả của các trang công cụ tìm kiếm thì mới có có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng. Vậy làm như thế nào để đảm bảo độ chuẩn SEO của trang web, khám phá các công cụ mà Phú Bình Pro chia sẻ ngay sau đây bạn nhé!

1. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ hỗ trợ hoạt động SEO web, quảng cáo cực kỳ hiệu quả. Google Analytics có khả năng thống kê và phân tích các dữ liệu từ trang web, từ nền tảng bên ngoài như mạng xã hội thông qua nhập liệu để từ đó có được đánh giá chính xác nhất. Công cụ đánh giá website miễn phí này bất kỳ website, người làm digital marketing nào cũng cần phải biết đến và sử dụng nó. Ngoài độ chính xác cao thì Google Analytics còn phát huy khả năng tốt nhất của nó khi liên kết với các công cụ hữu ích khác như: Optimize, Search Console và Data Studio.
Google Analytics
 
Google Analytics công cụ không thể thiếu của mọi SEOer
Google Analytics cung cấp cho bạn các tính năng: theo dõi lượng truy cập, dữ liệu người dùng, quản lý thông tin, phân tích nguồn người dùng truy cập vào, phân tích dữ liệu nhân khẩu học của chính người dùng… Bạn có thể tải ứng dụng về các thiết bị di động

2. Google Search Console

Cái tên tiếp theo trong danh sách các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO chính là Google Search Console. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và được đánh giá điểm hữu ích rất cao. Bạn cũng có thể sử dụng Google Search Console để có nguồn thông tin về thứ hạng trang web của mình, tìm kiếm dữ liệu từ khoá hiệu quả.

3. Google Trend

Google Trend là một công cụ với khả năng cung cấp các dự đoán, xu hướng tìm kiếm trên nền tảng Google rất được ưa chuộng. Kết quả mà Google Trend cung cấp mang lại cho người dùng nguồn dữ liệu đáng tin cậy để có thể lập được kế hoạch marketing tiếp theo sao cho chuẩn nhất, tối ưu hoá website sao cho chuẩn SEO, cập nhật bài viết sao cho kịp với xu hướng của thế giới nhất.

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO hỗ trợ về mặt từ khoá, kiểm tra volume. Hãy khám phá các xu hướng hiện tại và đào sâu nó hơn để xây dựng nội dung hỗ trợ hoạt động SEO website chuẩn.

4. Phần mềm SEO chuyên nghiệp: SEMrush

SEMrush làm thoả mãn các dân SEOer chuyên nghiệp khi cung cấp đầy đủ các công cụ về SEO với phiên bản miễn phí và trả phí rất đa dạng. SEMrush sẽ thiên về tính năng nghiên cứu, so sánh từ khoá của bạn và đối thủ và từ đó giúp bạn nhìn nhận tổng quan kết quả của mình để hiểu rõ website chuẩn SEO là như thế nào.

Hiện nay SEMrush được sử dụng rộng rãi và rất phổ biến với dân làm digital marketing. Điểm nổi bật nhất là hiển thị các kết quả dưới dạng báo cáo chi tiết và riêng biệt với từng địa chỉ IP mà bạn đã đi backlinks đường dẫn về website. Một số tính năng nổi bật khác của SEMrush: cung cấp thông tin về lượng người dùng truy cập, phân tích các nguồn truy cập vào web, phân tích các yếu tố tạo nên thứ hạng từ khoá, phân tích từ khoá đối thủ, kiểm tra lỗi kỹ thuật nếu có và phân tích cả phần nội dung SEO  bao gồm tiêu đề mô tả và bài viết.

5. SEO Quake

SEO Quake
Website phải chuẩn SEO mới mang lại giá trị
 
Phần mềm check SEO tiếp theo Phú Bình Pro muốn giới thiệu tới bạn chính là SEO Quake. Bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng SEO Quake. Chất lượng của SEO Quake được đánh giá cao, không phải là công cụ mới nhất nhưng được tin tưởng bậc nhất.

Công cụ này được cài đặt lên website nhằm kiểm tra các thông tin về liên kết, mật độ từ khoá, kiểm tra lỗi on - page, traffic… để thông báo giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng, tối ưu lại chất lượng SEO.

6. Google Keyword Planner

 Vì sao bài viết chưa lên top? Bí quyết để viết bài mang lại giá trị cho ngừoi dùng là gì? Nhóm từ khoá được sử dụng có mức độ cạnh tranh ra sao? Keyword Planner chính là công cụ đánh giá website miễn phí giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Keyword Planner có bản miễn phí và trả phí. Cập nhật các chương trình khuyến mãi bạn sẽ có được tài khoản với mức phí ưu đãi. Đây là công cụ của Google nên tính năng hỗ trợ lập kế hoạch từ khoá, kiểm tra mức độ chuẩn SEO của từ khoá cực kỳ giá trị. Các tính năng nâng cao về phân loại theo khu vực địa lý, ngôn ngữ, dung lượng tìm kiếm chính xác được dân làm SEOer rất  tâm. Giao diện thân thiện và liên kết trực tiếp với tài khoản Google để bạn dễ dàng sử dụng hơn.

7. Phần Mềm SEO: SimilarWeb

Nếu còn loay hoay giải quyết vấn đề thế nào là 1 thiết kế website chuẩn SEO thì bạn không được bỏ qua Similar Web. Đây là phần mềm hỗ trợ bạn nghiên cứu về đối thủ khá tốt. Sử dụng Similar Web để tìm hiểu các đối thủ trong cùng ngành, đang có vị trí top đầu trang công cụ tìm kiếm để từ đó đưa ra những chiến lược marketing phù hợp nhất.

8. SEO Doctor

SEO Doctor đúng như cái tên của nó, là công cụ khám bệnh website, kiểm tra điểm chuẩn SEO để đưa ra kết luận cuối cùng giúp bạn đạt được mục đích SEO web của mình. Phần mềm này sẽ đưa các điểm số để bạn nắm được tổng quan, từ đó suy xét lại các tiêu chí, các yếu tố về kỹ thuật như backlink, tốc độ tải trang, cho đến nội dung, mật độ từ khoá…

9. Yoast SEO

Yoast SEO là cái tên quen thuộc cho những ai đang sử dụng nền tảng web từ WordPress. Mức độ tin cậy và tính hiệu quả của Yoast SEO không thể bàn cãi. Yoast SEO ngày càng có nhiều cải tiến để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người làm SEO. Yoast SEO cũng phần nào đánh giá được chất lượng web thông qua các chỉ số về SEO, trong đó có giá trị website mang lại cho người dùng. Vì thế mà đây cũng là một giải pháp trong danh sách các cách kiểm tra website lừa đảo.
Yoast SEO
Yoast SEO hỗ trợ SEO web đắc lực

10. CopyScape

Đã kiểm tra rất nhiều thông số về chuẩn SEO, tối ưu từng bước Seo của bạn về mặt kỹ thuật rồi thì Phú Bình Pro giới thiệu thêm công cụ đắc lực giúp bạn kiểm tra nội dung bài viết. Mức độ trùng lặp nội dung của bài viết ảnh hưởng nhiều tới kết quả SEO website, vì thế mà không thể bỏ qua CopyScape được. Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO này với giao diện đơn giản, qua vài bước hướng dẫn sử dụng nhanh gọn là bạn đã có thể kiểm tra ngay được rồi. Đừng bỏ qua việc check mức độ trùng lặp của bài nếu bạn muốn website lên top Google nhé.

Với những chia sẻ chi tiết về top 10 công cụ kiểm tra website chuẩn seo hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Để đảm bảo web của bạn đạt điểm chuẩn SEO cao, thoả mãn ý định đưa web tiếp cận lượng lớn khách hàng mục tiêu bạn đừng quên truy cập web của Phú Bình Pro để cập nhật thêm kiến thức. Mọi thông tin về website, SEO, digital marketing được phân chia mục lục và gửi đến bạn một cách trọn vẹn đấy nhé!
 

Tác giả: Lê Minh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Đăng kí nhận tin

Đăng ký email của bạn đển nhận những thông tin mới nhất tư chúng tôi