Tập huấn phần mềm khai báo y tế điện tử

Thứ tư - 11/08/2021 20:53
Giao diện website https://khaibaoyte.quangnam.gov.vn. Ảnh chụp màn hình
Giao diện website https://khaibaoyte.quangnam.gov.vn. Ảnh chụp màn hình
Chiều qua 11.8, Sở Thông tin và truyền thông (TT-TT) tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử của tỉnh tại địa chỉ “khaibaoyte.quangnam.gov.vn” cho đại diện các cơ quan, ban ngành của tỉnh. 

Tại buổi tập huấn, cán bộ Sở TT-TT hướng dẫn việc giám sát khai báo y tế với người ra, vào trụ sở, nơi làm việc bằng ứng dụng “Khai báo & kiểm soát vào ra” (trên hệ điều hành Android) hoặc sử dụng máy tính có kết nối máy quét QR.

Theo Sở TT-TT, mặc dù sở đã có hướng dẫn đến các cơ quan, đơn vị thực hiện khai báo y tế đối với các điểm check-in phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên đến nay việc triển khai nhiều vướng mắc, chưa đồng bộ. Qua tập huấn giúp đại diện các cơ quan, đơn vị nắm vững quy trình, cách thức triển khai để thực hiện cụ thể tại cơ quan.

Thảo luận tại buổi tập huấn, đại diện một số cơ quan, đơn vị đã nêu lên những điểm hạn chế của ứng dụng, đề nghị Sở TT-TT tiếp tục hoàn thiện nhằm tạo thuận lợi, dễ sử dụng cho người dân cũng như sự giám sát của cơ quan, đơn vị. 

Sở TT-TT cho biết sau khi triển khai đồng bộ tại cơ quan, đơn vị, Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai ứng dụng khai báo y tế điện tử tại các điểm công cộng trong toàn tỉnh nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: A.V

Nguồn tin: baoquangnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Đăng kí nhận tin

Đăng ký email của bạn đển nhận những thông tin mới nhất tư chúng tôi