Backlink là gì? Làm sao để xây dựng được backlink đảm bảo chất lượng

Thứ năm - 08/12/2022 03:08
Dịch vụ Backlink ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người chọn lựa. Vậy Backlink là gì và cách xây dựng được backlink chất lượng thế nào?
Muốn kinh doanh online thành công và thu hút được nhiều khách hàng, trước tiên bạn cần xây dựng các kênh kinh doanh online vững mạnh. Hiện nay, tại thị trường Việt, các doanh nghiệp thường sử dụng các kênh marketing online thông dụng như: Chạy Ads Facebook, chạy quảng cáo Google Adwords hoặc làm dịch vụ SEO website.

Trong đó, việc làm SEO web là cách làm lâu đời, được nhiều người chọn lựa để chọn làm kênh marketing chủ đạo. Trong đó, để website được lên Top chắc hẳn không thể thiếu đi content và Backlink. Vậy Backlink là gì? và cách xây dựng được backlink chất lượng thế nào? cùng tìm hiểu sau đây.

Backlink là gì?

Backlink được hiểu là những liên kết trả về từ những trang blog, diễn đàn, mạng xã hội hay những website khác tới website của bạn. Backlink có thể được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu khi đánh giá và xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Những website có backlink chất lượng thì càng có khả năng lên Top cao hơn.
Backlink là gì?
Backlink là gì? Vì sao cần có backlink cho website
 

  Giới thiệu một số khái niệm và thuật ngữ liên quan tới backlink

Bên cạnh hiểu được Backlink là gì, mọi người cũng cần nắm một số thuật ngữ và khái niệm liên quan đến dịch vụ này. Một số dịch vụ cụ thể như sau:
 
 • Anchor text: Cụm từ khó dùng để chứa Link, khi ai click vào anchor text sẽ được điều hướng đến website chứa link chèn đó. Anchor text sẽ giúp ích cho SEO nếu bạn muốn đẩy mạnh thứ hạng tìm kiếm của một từ khóa nào đó.
 • Link juice: Dùng để chỉ liên kết trỏ tới website, nếu có càng nhiều đường link này thì Domain Authority (DA) cho website bạn càng tăng và sẽ giúp ích cho quá trình SEO.
 • Dofollow link: Mỗi Backlink tạo ra đều là dofollow link và nó sẽ chuyển thành link juice về website đích của bạn.
 • Internal link: Đường link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng một website của bạn có cùng chủ đề.
 • Low-quality link: Thuật ngữ dùng để chỉ những Backlink kém chất lượng
Giới thiệu một số khái niệm và thuật ngữ liên quan tới backlink
Giới thiệu một số khái niệm và thuật ngữ liên quan tới backlink

Backlink sẽ đem đến những lợi ích gì cho website của bạn?

Không thể phủ nhận Backlink mang lại tương đối nhiều ưu điểm tích cực cho website của bạn. Trong đó, 3 lợi ích quan trọng nhất không thể quên nhắc đến đó chính là: Cải thiện thứ hạng tìm kiếm, Lập chỉ mục nhanh hơn và Thu hút traffic từ nguồn đặt backlink. Sau đây, hãy cùng phân tính những lợi ích này nhé!

Gia tăng thứ hạng tìm kiếm cho website

Từ trước cho đến nay, backlink luôn là một trong những yếu tố hàng đầu được công cụ tìm kiếm của Google ưu tiên. Từ những backlink này, Google sẽ xếp hạng thứ tự website ở trên trang tìm kiếm của mình. Thế nên, những những trang web càng có nhiều backlink chất lượng thì cơ hội lên Top sẽ càng cao và chiếm những thứ hạng tốt hơn.

Lập chỉ mục nhanh hơn

Bên cạnh giúp cải thiện thứ hạng mà bạn muốn tìm kiếm, backlink cũng giúp những công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy website của bạn một cách nhanh hơn. Cụ thể, từ những liên kết với website sẽ giúp thu hút bot tìm kiếm của Google đến website của bạn nhanh chóng. Đặc biệt, nếu chúng được đặt tại những vị trí “đắc địa”, thì chẳn hẳn công cụ tìm kiếm sẽ giới thiệu nó đến với người dùng.
 

Backlink sẽ đem đến những lợi ích gì cho website của bạn?

Cũng nhờ backlink mà website của bạn sẽ tăng được khả năng được người tìm kiếm tìm thấy được và từ đó lập chỉ mục nhanh chóng hơn. Có thể thấy, đây là một ưu điểm vô cùng quan trọng và có ích với những website mới thành lập.

Thu hút traffic đến từ những nguồn đặt backlink

Traffic mới cũng chính là một lợi ích tuyệt vời và hữu ích cho website của bạn đến từ backlink. Thay vì lượng khách hàng tự tìm kiếm và truy cập đến trang web một cách trực tiếp, website của bạn còn có cơ hội tiếp cận đến những khách hàng mới.

Traffic được trả về từ những liên kết này thường có tỷ lệ chuyển đổi tương đối cao và tỷ lệ thoát thấp. Từ đó sẽ giúp tăng được ROI hay còn được biết là hệ số thu nhập trên đầu tư của website. Có thể thấy, đây là một lợi ích rất tuyệt vời mà backlink mang đến cho website của bạn.

Làm sao để xây dựng được backlink chất lượng cho website của bạn?

Để xây dựng được backlink chất lượng cho website của bạn, mọi cần lưu ý những điều sau đây

Đặt backlink hiệu quả

Để xây dựng và lựa chọn Backlink phù hợp cho website của mình, mọi người cần lưu ý về những điểm sau đâu:
 • Nên đặt backlink trên các trang có PR cao: Backlink được đặt trong những diễn đàn có PR ≥ 4, chắc hẳn sẽ nhận được ưu tiên từ Google. Thế nên, để lựa chọn, bạn nên ưu tiên cho những website có uy tín tốt.
 • Đặt backlink trên những trang có chỉ số DA hoặc PA cao: Những chỉ số như DA, PA càng cao cũng chứng tỏ được phần nào độ uy tín của website cũng càng lớn hơn. Thế nên, việc đặt backlink trên những website này sẽ được Google đặc biệt coi trọng.
 • Đặt backlink trên các những trang có độ Traffic cao: Những website có traffic cao luôn nhận được những đánh giá tốt từ Google. Thế nên, nếu website của bạn xuất hiện ở đó thì xác suất người xem click vào liên kết đến với web cũng lớn hơn.
Làm sao để xây dựng được backlink chất lượng cho website của bạn?
Làm sao để xây dựng được backlink chất lượng cho website của bạn?
 
 • Sử dụng site cùng chủ đề: Những nội dung có cùng chủ đề sẽ có khả năng liên kết cũng như tương tác với nhau cao hơn. Thế nên, hãy tập trung rải link vào những chuyên mục hay từ khóa có cùng chủ đề, điều này cũng giúp Google đánh giá cao bạn hơn.
 • Đặt backlink trong nội dung bài viết: Một số vị trí đặt backlink như: chữ ký, header, footer,… Tuy nhiên, một vị trí quan trọng nhất đó chính là nội dung bài viết.
 • Từ các site .gov .edu: Đây là những website thuộc quyền sở hữu của chính phủ. Thế nên, độ tin cậy là rất cao, thế nên bạn có thể tìm những site .gov, .edu  và xây dựng backlink.

Nội dung của Backlink thân thiện với Google

Trên thị tế, số lượng backlink nhiều hay ít không quá quan trọng, thay vào đó hãy cải thiện chất lượng của chúng. Với những nội dung hữu ích và thông tin chất lượng. Thế nên, dù bạn tự xây dựng liên kết hoặc thuê một chuyên gia, hãy luôn biết cách để xây dựng nội dung một cách phù hợp nhất.

Mua Backlink uy tín và chất lượng ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán dịch vụ Backlink, tuy nhiên trong số đó cũng có không ít người vì trục lợi mà đưa ra các backlink bẩn, gây ảnh hưởng lớn đến website của bạn. Vậy mua Backlink uy tín và chất lượng ở đâu? Một địa chỉ mà mọi người không nên bỏ qua phải kể đến chính là phubinh.vn đã nổi tiếng từ lâu với độ uy tín.
Mua Backlink uy tín và chất lượng ở đâu?
Mua Backlink uy tín và chất lượng ở đâu?

Đến với đơn vị này, khách hàng có thể lựa chọn được cho mình nhiều gói dịch vụ Backlink khác nhau với mức giá thành phù hợp với chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, xét về độ uy tín chính là điều mà mọi người có thể hoàn toàn yên tâm, phubinh.vn đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực và nhận được sự tín nhiệm lớn từ khách hành.

Kết luận

Với những thông tin trên, chắc hẳn mọi người đã có những cái nhìn khách quan và hiểu thế nào là Backlink là gì và cách xây dựng được backlink chất lượng. Đối với những người làm SEO hay kinh doanh online, đây là một vấn đề vô cùng quan trọng và mọi người cần lưu ý để giúp trang web của mình được lên Top.
 

XEM BẢNG GIÁ BACKLINK BÁO TẠI ĐÂY

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

Đăng kí nhận tin

Đăng ký email của bạn đển nhận những thông tin mới nhất tư chúng tôi