Giảm 100% tiền điện đối với các cơ sở cách ly y tế tập trung

Thứ ba - 10/08/2021 21:49
PC Quảng Nam đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định.
PC Quảng Nam đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định.
Thực hiện Nghị quyết số 83/NQ-CP ngày 31.7.2021 của Chính phủ về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi các công ty điện lực thành viên hướng dẫn thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện cho khách hàng.

Ông Phan Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công ty điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) cho biết, đối tượng hỗ trợ giảm tiền điện đợt này là khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tại thời điểm từ ngày 30.7.2021.

Danh sách các địa phương được hỗ trợ giảm tiền điện do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cung cấp cho đơn vị điện lực. Mức hỗ trợ giảm tiền điện cụ thể như sau: Giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho khách hàng sử dụng đến 200kWh/tháng; giảm 10% cho khách hàng sử dụng hơn 200kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 2 tháng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8 và kỳ hóa đơn tiền điện tháng 9.2021.

Giảm 100% tiền điện đối với các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng chống dịch Covid -19 trong thời gian có người đang thực hiện cách ly y tế đáp ứng các điều kiện sau: Doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng chống dịch Covid -19 không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly quy định tại điểm b khoản 3, điểm b khoản 4, điểm b khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8.2.2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng chống Covid-19; mua điện trực tiếp từ Tổng Công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc EVN hoặc các đơn vị bán lẻ điện khác. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6.2021 đến hết kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12.2021.

Để khẩn trương thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4, EVN đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các Tổng Công ty Điện lực, các Công ty Điện lực, các Trung tâm Chăm sóc khách hàng rà soát, chuẩn bị và triển khai các công việc liên quan. Theo ước tính sơ bộ, tổng số tiền giảm giá điện, giảm tiền điện của đợt 4 này là khoảng 2.500 tỷ đồng.

Tác giả: TRUNG LỘ

Nguồn tin: baoquangnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Đăng kí nhận tin

Đăng ký email của bạn đển nhận những thông tin mới nhất tư chúng tôi