Thiết kế website trường học, giáo dục chuyên nghiệp, giá rẻ

Thứ bảy - 25/02/2023 08:32
Phubinh.vn đơn vị thiết kế web trường học chuyên nghiệp
Phubinh.vn đơn vị thiết kế web trường học chuyên nghiệp
Dịch vụ thiết kế website trường học chuyên nghiệp với đầy đủ các chức năng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời. Tìm hiểu ngay tại đây nhé.
Website trường học không chỉ cho phép bạn đăng tải những thông báo quan trọng để học sinh và phụ huynh có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng nhất, mà còn là công cụ hữu hiệu giúp bạn quảng bá và tăng cường sự hiện diện trực tuyến cho ngôi trường. Tuy nhiên, để làm được những điều trên, bạn cần phải chú trọng vào việc thiết kế website trường học chuyên nghiệp với đầy đủ các chức năng cần thiết.

Vậy, thiết kế website trường học là gì? Những yếu tố cần có trong thiết kế website trường học? Cùng tìm hiểu ngay tại đây nhé!

I. Giới thiệu

Thiết kế website trường học là dịch vụ thiết kế website dành riêng cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đoàn thể đang hoạt động hoặc kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục. Dù là ngôi trường dân lập, trường tư nhân, trường dạy nghề, trung tâm Anh ngữ, trung tâm dạy kỹ năng mềm hay trường quốc tế thì cũng cần có một trang web riêng để giới thiệu về trường học và những hoạt động nổi bật diễn ra trong ngôi trường đó.

Thiết kế website trường học thường có giao diện trang nhã, nghiêm túc đặc thù. Trong đó, tùy theo từng lĩnh vực hoạt động mà trang web trường học sẽ trình bày các nội dung xoay quanh chủ đề: giới thiệu về trường học, thông tin liên hệ, bộ môn giảng dạy các gói dịch vụ, tin tức, hoạt động nổi bật, thông báo… Có thể nói rằng, website trường học sẽ là công cụ quảng bá hữu hiệu cho các dịch vụ giảng dạy mà bạn đang cung cấp.
 
vanhkhuyen
Trường mẫu giáo Vành Khuyên - website được công ty Phú Bình Pro thiết kế

Tuy nhiên, có nhất thiết phải thiết kế website trường học hay không?

Câu trả lời là có. Hiện nay, một website chuyên nghiệp với đầy đủ các thông tin hữu ích đang dần trở thành một nhu cầu thiết yếu. Bởi lẽ, tính ưu việt của truyền thông trực tuyến đã khiến website trở thành một kênh thông tin chính thống của nhà trường.

Thông qua website, phụ huynh, học sinh và đội ngũ giáo viên có thể tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng. Chẳng hạn như giáo viên được tiếp cận lịch dạy nhanh chóng, học sinh, phụ huynh thì có thể theo dõi lịch học, bảng điểm, các ghi chú, nhắc nhở…

Ngoài ra, nhà trường cũng có thể đăng tải các thông báo quan trọng trên website. Điều này giúp cắt giảm được quy trình truyền đạt thông tin rối rắm, dài dòng và tốn kém thời gian như trước. Đồng thời, đối với các trường học cung cấp dịch vụ giảng dạy, họ có thể xây dựng website chuyên nghiệp với nhiều thông tin hữu ích để thu hút học viên tiềm năng đến với mình.

II. Những yếu tố cần có trong thiết kế website trường học

Dưới đây là những yếu tố không thể thiếu trong thiết kế website trường học chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

Responsive design

Một website trường học chuyên nghiệp cần phải đảm bảo về yếu tố Responsive Web Design. Hiểu theo cách đơn giản thì trang web thiết kế theo xu hướng Responsive Design sẽ có khả năng tương thích với mọi nền tảng thiết bị và môi trường người dùng khác nhau. Khi đó, trang web của bạn sẽ được tích hợp công nghệ tự động đáp ứng theo thiết bị người dùng, tức nó sẽ hiển thị một cách đầy đủ dù là trên điện thoại, máy tính bảng hay PC, laptop.

Tối ưu hóa trang web trường học

Nếu bạn đang cung cấp một dịch vụ giảng dạy (chẳng hạn như khóa học nào đó) thì tối ưu hóa trang web (SEO) sẽ trở nên cực kỳ hữu ích trong việc thu hút học viên. Hãy đảm bảo rằng dịch vụ thiết kế web bạn sử dụng đáp ứng cả yêu cầu tối ưu hóa trang web nhé.

Giao diện thân thiện với người dùng

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng sẽ tạo thiện cảm với người dùng. Tuy nhiên, cần lưu ý là trang web trường học nên có giao diện trang nhã, nghiêm túc, mang tính giáo dục và phù hợp với lĩnh vực giảng dạy bạn đang hoạt động.

Chức năng tìm kiếm và liên lạc

Chức năng tìm kiếm và liên lạc giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng, đồng thời đây cũng là cách tạo nên giá trị chuyển đổi khá hữu hiệu mà bạn có thể tham khảo. Bạn nên đặt thông tin liên hệ ở một chuyên mục riêng và tại một vị trí dễ nhìn trên trang web để khách truy cập có thể liên hệ nếu như họ muốn được tư vấn thêm sau khi đã tham khảo thông tin từ công cụ tìm kiếm.

Trang thông tin giới thiệu trường

Không chỉ riêng website trường học, bất cứ website nào cũng cần có một trang giới thiệu để cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản nhất về nhà trường. Tại đó, bạn có thể trình bày khái quát các thông tin bao gồm: lịch sử hình thành, thành tích, hoạt động, giáo viên, cơ sở vật chất, đánh giá từ học sinh, phụ huynh…

 
webtruonghoc

Trang thông tin giảng dạy và học tập

Trang thông tin giảng dạy là khu vực trình bày các chương trình đào tạo, lộ trình, lịch học, học phí… của nhà trường. Tùy theo mục đích giảng dạy riêng biệt mà mỗi trường sẽ có trang thông tin giảng dạy và học tập riêng biệt.

Trang tin tức, sự kiện và hoạt động của trường

Bất cứ website trường học nào cũng cần phải có một trang dùng để chia sẻ các thông tin liên quan đến tin tức, hoạt động và sự kiện quan trọng của nhà trường. Đây được xem như bảng thông báo trực tuyến, giúp học sinh, sinh viên, phụ huynh và các giáo viên có thể cập nhật thông tin quan trọng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Trang tuyển sinh và hướng dẫn nhập học

Trang thông tin tuyển sinh sẽ được sử dụng để công bố các thông tin liên quan đến quá trình tuyển sinh, nhập học của trường học. Ngoài ra, nhà trường cũng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng trên đây để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực.

Xây dựng diễn đàn giữa học sinh và phụ huynh

Một website trường học cũng có thể trở thành nơi để học sinh, phụ huynh được chia sẻ, bày tỏ các quan điểm, thắc mắc và cảm nhận về ngôi trường của mình. Bạn có thể tạo thêm chế độ người dùng ẩn danh để mọi người có thể thoải mái bày tỏ tâm tư một cách chân thực nhất. Ngoài ra, đây cũng chính là không gian để nhà trường có thể giải đáp các câu hỏi của học sinh, phụ huynh và cả giáo viên, từ đó thu hẹp khoảng cách giữa mọi người với nhau.

Hệ thống điều hành công việc nhà trường

Với hệ thống này, nhà trường có thể quản lý và trao đổi văn bản, công việc nội bộ thông qua các chức năng của phần mềm được tích hợp trên website. Đây là phần mềm được nhiều trường học trên cả nước áp dụng vào việc chuyển đổi số, quản lý văn bản, công văn và công việc nội bộ của nhà trường rất hữu ích và chuyên nghiệp. Phần mềm giúp nhà trường tiết kiệm được rất nhiều chi phí văn phòng phẩm trong việc in ấn hằng ngày.

Ngoài các chức năng cơ bản trên, bạn cũng có thể xây dựng thêm những trang thông tin khác sao cho phù hợp với mục đích giảng dạy của trường.

III. Các bước cần thiết để xây dựng website trường học

Để xây dựng một website trường học chuyên nghiệp, hoàn chỉnh, chúng ta cần đến với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thu thập thông tin và lên kế hoạch

Đầu tiên, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành thu thập các thông tin liên quan đến nhà trường cũng như mong muốn của nhà trường về trang web của mình. Sau đó, họ sẽ lên kế hoạch với các công việc cụ thể và những chức năng cần thiết cho trang web.

Bước 2: Chọn nền tảng và công nghệ phù hợp

Sau khi phác họa sơ lược về nội dung trang web, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ lựa chọn nền tảng và công nghệ web phù hợp. Tuy nhiên, dù là nền tảng nào thì trang web của bạn cũng cần phải đáp ứng tiêu chí chuẩn SEO và thân thiện với Google.

Bước 3: Thiết kế giao diện và cấu trúc trang web

Ở bước này, các designer sẽ kết hợp cùng đội ngũ IT để thiết kế giao diện và cấu trúc trang web phù hợp với yêu cầu khách hàng. Nhìn chung, giao diện và cấu trúc trang web cần phải đảm bảo các yêu tố như: tính thẩm mỹ cao, thân thiện, dễ sử dụng, chuẩn SEO và tạo ấn tượng tốt với đối tượng truy cập tiềm năng…

Bước 4: Viết nội dung và đăng tải

Ở bước này, bạn có thể đăng tải những nội dung tương ứng với từng mục riêng để cung cấp thông tin cho người đọc. Cần lưu ý là bạn nên duy trì đăng tải thông tin thường xuyên và quan tâm đến yếu tố SEO để nâng cao thứ hạng bài viết trên Google. Khi bài viết đạt thứ hạng cao với lượng traffic khủng, bạn có thể thu hút được lượng học viên đông đảo và tạo nên tỷ lệ chuyển đổi một cách dễ dàng.

Bước 5: Kiểm tra và nâng cấp

Để trang web luôn hoạt động một cách ổn định và hiệu quả, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và nâng cấp trang web. Ở bước này, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp dịch vụ mà mình đã hợp tác.

IV. Những lợi ích của việc thiết kế website trường học

Thiết kế website trường học mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ đối với trường học mà còn cho cả học sinh, phụ huynh và đội ngũ giảng dạy.

Đầu tiên, việc sở hữu một trang web trường học chuyên nghiệp sẽ nâng cao hiệu quả quảng bá và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của ngôi trường. Sẽ không có bất cứ phụ huynh hay học sinh nào dám đặt niềm tin vào một ngôi trường có trang web quá thô sơ và kém chuyên nghiệp. Ngoài ra, bằng cách SEO web, sẽ có nhiều người biết đến trường học và các dịch vụ giảng dạy của bạn hơn.
 
 
huynhthuckhangtamky
Giao diện cổng thông tin trường THCS Huỳnh Thúc Kháng
 
 
Tiếp theo, trang web trường học là nơi để bạn có thể cung cấp các thông tin cần thiết một cách chính xác và đầy đủ. Từ đó, học sinh cũng như phụ huynh đều có thể nắm rõ các thông tin. Đồng thời, trang web chuyên nghiệp còn tạo nên tính tương tác và sự tham gia của cộng đồng học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Cuối cùng, trang web trường học chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho trường. Thay vì phải thông báo theo một quy trình rối rắm, dài dòng mà chưa chắc mọi người đã hiểu đúng thông tin, trường học chỉ cần đăng tải nội dung trên trang web là đã có thể giải quyết hết tất cả rào cản. Ngoài ra, trang web trường học còn có thể tạo nên tỷ lệ chuyển đổi cao nếu như bạn biết cách SEO web đấy!

V. Thách thức và giải pháp trong việc thiết kế website trường học

Mặc dù mang lại rất nhiều lợi ích cho cả nhà trường, phụ huynh, học sinh và đội ngũ giáo viên, nhưng để triển khai một website lại là điều không hề dễ dàng. Bởi lẽ, để thiết kế được một website trường học chuyên nghiệp, đòi hỏi bạn phải có am hiểu về kỹ thuật và đủ ngân sách để xây dựng.

Nội dung đăng tải trên website cũng cần đảm bảo về tính xác thực, nếu không có thể gây ảnh hưởng lớn đến danh tiếng của trường. Ngoài ra, đội ngũ quản trị viên của website cũng cần phải thật chất lượng. Họ sẽ là người vừa am hiểu về trường học, lại vừa nắm vững các kiến thức liên quan đến SEO. Tuy nhiên, để đào tạo kiến thức cho một người mới là cả một quá trình với nhiều thời gian và chi phí.

Vậy, giải pháp tốt nhất là gì?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng và thiết kế website trường học chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Họ không chỉ đảm nhận vai trò hoàn thiện trang web, mà còn cung cấp các dịch vụ đi kèm như: viết content, chăm sóc website, SEO website, SEO thứ hạng từ khóa…

Tốt nhất là hãy lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ tổng thể uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng để tối ưu hóa chi phí mà vẫn nhanh chóng sở hữu cho mình một website trường học uy tín.

 

Vì sao nên chọn Công ty Phú Bình Pro thiết kế web cho đơn vị bạn?

Kinh nghiệm và chuyên môn: Phú Bình Pro là một công ty chuyên về thiết kế website với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Các nhân viên tại công ty có kiến thức chuyên môn sâu về thiết kế website và các công nghệ liên quan.
 

Thiết kế chuyên nghiệp: Tại công ty Phú Bình Pro được thiết kế bởi các chuyên viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, sáng tạo và hiểu được nhu cầu của khách hàng cần gì và mục tiêu của khách hàng mong muốn. Vì vậy, website được thiết kế chuyên nghiệp và đáp ứng được các tiêu chuẩn thiết kế đầy đủ tính năng của trường học mong muốn
 

Tối ưu hóa SEO: Phú Bình Pro hiểu rõ về quy trình tối ưu hóa SEO (Search Engine Optimization) để đưa website lên top trang kết quả tìm kiếm. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực này, công ty sẽ giúp website của nhà trường có thể được tối ưu hóa tốt hơn, giúp website được tìm thấy dễ dàng hơn trên các công cụ tìm kiếm.
 

Hỗ trợ khách hàng sau khi hoàn thành dự án: Phú Bình Pro cam kết hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình hoạt động của website. Bảo hành vĩnh viễn trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ tại Phú Bình Pro. Từ đó khách hàng yên tâm hơn, có thể nâng cấp các chức năng sau này dễ dàng và chủ động hơn.
 

Giá cả cạnh tranh: Hiện tại các gói thiết kế website tại Công ty Phú Bình Pro có giá cả cạnh tranh từ gói cơ bản đến nâng cao, giá giao động chỉ từ: 5.500.000vnđ đến 15.000.000vnđ. 
 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác thiết kế website cho đơn vị, trường học của mình thì hãy đến với dịch vụ của Phú Bình Pro sẽ là một lựa chọn tốt cho nhà trường.
 

VI. Kết luận

Có thể nói rằng, thiết kế website trường học sẽ mang lại cho ngôi trường của bạn vô vàn lợi ích tuyệt vời. Vì vậy, đừng quên liên hệ với Công ty Phú Bình Pro đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website trường học chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn và hỗ trợ ngay từ bây giờ nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Đăng kí nhận tin

Đăng ký email của bạn đển nhận những thông tin mới nhất tư chúng tôi