Smart Quang Nam: Ứng dụng dùng chung tích hợp thêm nhiều tiện ích số

Thứ ba - 10/08/2021 21:53
Người dân Quảng Nam có thể cài ứng dụng trên các CH-play (đối với máy hệ điều hành Android) và AppStore (đối với máy hệ điều hành IOS) với tên “Smart Quang Nam”.
Người dân Quảng Nam có thể cài ứng dụng trên các CH-play (đối với máy hệ điều hành Android) và AppStore (đối với máy hệ điều hành IOS) với tên “Smart Quang Nam”.
Nằm trong lộ trình chuyển đổi số, tiến tới xây dựng chính quyền số, công dân số, từ đó từng bước xây dựng xã hội số trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, “Smart Quang Nam” là ứng dụng di động (Mobile App) dành cho người dân Quảng Nam, kết nối người dân với chính quyền được UBND tỉnh Quảng Nam quan tâm, đầu tư và phát triển.

Smart Quang Nam cung cấp các tiện ích số dành cho người dân tỉnh Quảng Nam: thông báo của chính quyền các cấp; tra cứu, thanh toán các dịch vụ thiết yếu điện, nước, viễn thông; điểm tin nông thôn; thông tin về các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch…; ghi nhận các phản ánh các bất cập của người dân trong cuộc sống thường nhật gửi đến chính quyền xử lý nhanh chóng, hiệu quả…

Thông tin được cung cấp trên ứng dụng “Smart Quang Nam” là thông tin chính thống được cung cấp từ UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành của tỉnh Quảng Nam. Thông tin phản ánh về các vấn đề bất cập trong đời sống, an sinh, trật tự, vệ sinh, an toàn thực phẩm sẽ được các cấp chính quyền tiếp nhận và xử lý kịp thời.

Việc triển khai “Smart Quang Nam” trên địa bàn tỉnh, dành cho mọi đối tượng người dân là một bước tiến trong việc chuyển đổi số, đưa chính quyền đến gần người dân.

Thời gian tới, App “Smart Quang Nam” sẽ tiếp tục được chính quyền các cấp quan tâm phát triển, tích hợp thêm nhiều tiện ích số thiết yếu để kết nối người dân với nhau và kết nối người dân tỉnh Quảng Nam với chính quyền; thị trường việc làm, tiện ích thuế, thương mại điện tử, cổng thông tin đất đai, môi trường,… góp phần thành công mục tiêu xây dựng chính quyền số, công dân số và văn hóa số của tỉnh Quảng Nam.

Ngoài “Smart Quang Nam”, Quảng Nam cũng đã xây dựng ứng dụng dùng chung dành cho cán bộ, công chức, viên chức là “Egov Quang Nam”. Sở Thông tin và truyền thông cũng đã có công văn đề nghị lãnh đạo các sở, ban ngành và UBND cấp huyện, xã chỉ đạo tuyên truyền để mọi người dân và doanh nghiệp cài đặt ứng dụng “Smart Quang Nam”; phổ biến và chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị cài đặt ứng dụng “Egov Quang Nam”; thường xuyên sử dụng các ứng dụng dùng chung để xử lý công việc và đóng góp ý kiến để Sở Thông tin và truyền thông hoàn thiện sản phẩm.

Tác giả: B.T

Nguồn tin: baoquangnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Đăng kí nhận tin

Đăng ký email của bạn đển nhận những thông tin mới nhất tư chúng tôi